Module Nội khoa 2 - Nơi thăng hoa những đam mê lâm sàng bất tận

Module Nội khoa 2 - Nơi thăng hoa những đam mê lâm sàng bất tận

Trong khóa học này, sinh viên sẽ kết nối các chuẩn năng lực đã đạt được trong module Nội khoa 1 năm thứ 4 với kỹ năng chuyên sâu hơn trong năm thứ 5, tham gia nhóm chăm sóc với bệnh nhân tại bệnh viện. Khóa học này sẽ giúp sinh viên dần dần đạt được những mốc cao hơn của các hoạt động chuyên môn chủ chốt (EPAs) của một bác sĩ y khoa.

Nhi khoa 2

Nhi khoa 2

Tiếp tục giấc mơ trở thành 1 bác sĩ đa khoa, học phần Nhi khoa 2 giúp các bạn sinh viên y khoa năm thứ 5 có thêm những kiến thức lâm sàng và lý thuyết cần thiết về các bệnh lý trẻ em thường gặp, từ đó góp phần hoàn thiện các kĩ năng thăm khám, chẩn đoán, điều trị và tư vấn phòng bệnh.... Hi vọng sau 9 tuần đồng hành cùng các bạn, chúng ta sẽ có những bác sĩ tương lai tốt, và rất có thể là những bác sĩ nhi khoa tài năng.

Dự án học thuật

Dự án học thuật

“Dự án học thuật” là một học phần mới trong chương trình đào tạo bác sĩ y khoa. Tham gia học phần này, sinh viên sẽ tiến hành thực hiện được một dự án nghiên cứu khoa học với nhiều mức độ khác nhau như hoàn thành đề cương nghiên cứu, hoặc thực hiện được thu thập số liệu, hoặc tiến hành phân tích được số liệu, hoặc viết được một bài tổng quan, hoặc có thể hoàn thành được toàn bộ một nghiên cứu khoa học… Mục đích chính của Dự án học thuật là giới thiệu về nghiên cứu khoa học cho sinh viên, giúp các em có cách tiếp cận mới và hiểu hơn về nghiên cứu khoa học, cũng như cung cấp cho các em môi trường làm việc nhóm để có thể phát huy được những thế mạnh của mình trong học tập và nghiên cứu

Y học dự phòng

Y học dự phòng

Học phần Y học dự phòng là học phần bắt buộc trong 4 tuần, 2 tuần học lý thuyết tại trường và 2 tuần học thực hành tại y tế cơ sở (Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã). 

Phần lý thuyết cung cấp kiến thức tổng quan của Y học dự phòng về đánh giá, quản lý nguy cơ sức khỏe từ các yếu tố môi trường, nghề nghiệp và dinh dưỡng để bảo vệ, tăng cường, duy trì sức khỏe, chất lượng cuộc sống, phòng ngừa bệnh tật, tàn tật và tử vong. Phần thực hành sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã được học vào việc xác định các vấn đề của cộng đồng, đánh giá nguy cơ sức khỏe để quản lý nguy cơ đó